CHUNG CƯ TP.HCM THÁNG 2/2024: CĂN HỘ BÌNH DÂN ĐƯỢC SĂN ĐÓN

CHUNG CƯ TP.HCM THÁNG 2/2024: CĂN HỘ BÌNH DÂN ĐƯỢC SĂN ĐÓN

Theo thông tin từ nguồn trang Batdongsan.com.vn, hiện nay chung cư TP.HCM đang ghi nhận sự hồi phục mạnh mẽ ở phân khúc cho thuê riêng về nhu cầu mua đến thời điểm hiện tại chưa có dấu hiệu cải thiện trong tháng.

Nhu Cầu Mua

Theo báo cáo thị trường bất động sản tháng 2/2024 cho biết: lượng tin rao bán và nhu cầu tìm mua chung cư TP.HCM có xu hướng giảm mạnh ở loại hình chung cư cao cấp và trung cấp nhưng lại tăng ở phân khúc căn hộ căn hộ bình dân.

Cụ thể, trong tháng 2 lượng tin đăng chào bán căn hộ chung cư TP.HCM giảm 29%, lượt tìm kiếm phân khúc này giảm 6% so với tháng 1 trước đó. Xét về nguồn cung, lượng tin rao bán giảm mạnh nhất rơi vào các sản phẩm chung cư giá trung cấp, giá bán từ 35-50 triệu đồng/m2, mức giảm ghi nhận 24%, tiếp theo là căn hộ cao cấp có giá trên 50 triệu đồng/m2 giảm 12%.

Ngược lại, mức độ quan tâm tìm mua chung cư TP.HCM trong tháng qua đang nghiêng hẳn về loại hình căn hộ bình dân, giá bán dưới 35 triệu đồng/m2. Loại hình này ghi nhận nhu cầu tìm mua tăng 7% so với tháng trước. Tuy nhiên do thị trường hầu như đã không còn dự án sơ cấp nào có giá dưới 40 triệu đồng/m2 nên hầu như người mua chỉ có thể săn tìm sản phẩm này ở thị trường thứ cấp. Sức mua rơi vào các dự án chung cư cũ, thuộc khu vực Thủ Đức, quận 12, quận 9 và quận 7.

Ở diễn biến ngược lại, dù cung – cầu hạ nhiệt nhưng giá chung cư TP.HCM vẫn trên đà tăng đều đặn ở phân khúc chung cư cao cấp, chủ yếu đến từ rổ hàng bán tháng vừa qua có khá nhiều sản phẩm có điều chỉnh giá tăng cao với tháng trước đó. Giá căn hộ chung cư TP.HCM ở loại hình cao cấp tăng thêm 1% trong tháng 2. Riêng với căn hộ trung cấp và bình dân, giá bán đi ngang do hầu như ít nguồn hàng giao dịch. 

 

(hình ảnh minh họa)

Nhu Cầu Thuê

Đi ngược với nhu cầu mua, nhu cầu thuê các chung cư ở TP.HCM lại duy trì ổn định trong tháng vừa qua, điều này đang cho thấy sự cải thiện rõ nét trong tháng 2 vừa qua. Theo đó lượng tin đăng thuê chung cư TP.HCM dù giảm khá sâu, lên đến 23% so với tháng 1, nhưng số lượng người tìm kiếm để thuê chung cư lại rất cao.

Nhìn chung trong năm 2023 và tháng đầu năm 2024, dù tình hình thị trường khó khăn, thanh khoản chưa cải thiện trên diện rộng nhưng giá chung cư TP.HCM vẫn tăng đều đặn. Ngoài ra giá thuê chung cư TP.HCM cũng có xu hướng tăng nhẹ trong thời gian qua, nhất là ở khu vực nội thành.

Cụ thể, giá thuê chung cư tại một số quận huyện ngoại thành TP.HCM như Bình Chánh, Bình Tân, quận 9, quận 2 duy trì mức tăng từ 500 nghìn đến 1 triệu đồng/tháng so với giai đoạn cuối năm ngoái. Riêng khu vực nội thành như Phú Nhuận, Bình Thạnh, quận 3, quận 10… giá thuê chung cư TP.HCM nhiều nơi tăng từ 1-3 triệu đồng/tháng, nhất là với loại hình chung cư cao cấp, căn hộ dịch vụ.

#MKOfficeBuilding

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *